JFK Library News Alert! บริการใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดทุกข่าวสาร ความเคลื่อนไหว และกิจกรรมดี ๆ จากหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้

ฟรี! สมัครรับข่าวสารห้องสมุดทาง SMS (*ต้องมี Gmail) คลิกเลยยย

โดยบริการนี้จะทำการส่ง SMS เข้าสู่โทรศัพท์มือถือของผู้ใช้บริการ ในทุกครั้งที่มีการอัพเดทข่าวสารและกิจกรรมต่าง ๆ ของห้องสมุดขึ้นสู่ เว็บไซต์หอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในลักษณะของ "พาดหัวข่าว" ทำให้ผู้ใช้บริการทุกกลุ่มของห้องสมุด ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน-นักศึกษา อาจารย์ บุคลากร ตลอดจนผู้ใช้บริการภายนอก รับรู้หัวข้อข่าวสารที่น่าสนใจมากมายของห้องสมุดได้อย่างทันท่วงที หากสนใจประเด็นข่าวใดก็สามารถเปิดเว็บไซต์เช็ครายละเอียดได้อย่างรวดเร็ว

ข่าวประเภทใดบ้างที่จะได้รับแจ้ง ?

ต้องขอบอกว่าข่าวสารทุกประเภทจะส่งตรงถึงมือผู้ใช้บริการอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป ข่าวแจ้งเตือน แนะนำบริการ ฐานข้อมูล ทรัพยากรสารสนเทศมาใหม่/น่าสนใจ รวมถึงกิจกรรมร่วมสนุกต่าง ๆ แต่ต้องขออภัยที่บริการนี้จะไม่สามารถส่งข่าวสารจากระบบห้องสมุดอัตโนมัติ ALIST ได้ (เช่น แจ้งเตือนกำหนดวันส่งคืนหนังสือ ยอดค่าปรับ วันหมดอายุสมาชิก ฯลฯ) เนื่องจากข้อมูลเหล่านั้นจะต้องส่งถึงผู้ใช้เฉพาะบุคคลและมีค่าใช้จ่ายมาเกี่ยวข้องนั่นเอง

มีค่าใช้จ่ายหรือไม่ ?

JFK Library News Alert! เปิดให้บริการฟรี 100% เนื่องจากตัวระบบได้ถูกพัฒนาให้ผนวกเข้ากับ API ของ Google Calendar บริการปฏิทินออนไลน์ของ Google ที่มีฟังก์ชันในการแจ้งเตือนกิจกรรมผ่านทาง SMS โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

หากสนใจใช้บริการจะต้องทำอย่างไร ?

ง่าย ๆ เพียงแค่คุณมี Gmail (Google Mail Account) และหมายเลขโทรศัพท์มือถือของค่ายใดค่ายหนึ่ง (AIS, DTAC หรือ Truemove) แล้วลงทะเบียนกับเรา เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนคุณก็จะไม่พลาดช่วงเวลาดี ๆ กับหอสมุดจอห์น เอฟ เคนเนดี้ อีกต่อไป